Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Liên Sơn là xã miền núi, nằm ở phía Đông Bắc của huyện Chi Lăng, cách trung tâm huyện 30 km, khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiệt độ trung bình năm từ 21-240C. Tổng diện tích tự nhiên là: 1302,86 ha, trong đó: Đất nông nghiệp có diện tích 1,232.04 ha, đất phi nông nghiệp có diện tích 14.64 ha và đất khác có diện tích 15.39 ha.

Trên địa bàn xã có 184 hộ, dân số 862 nhân khẩu, dân tộc chính là dân tộc nùng chiếm 99%, còn 1% dân tộc khác. Dân số sinh sống trên địa bàn xã chủ yếu làm nông - lâm nghiệp, điều kiện canh tác phụ thuộc nhiều vào thời tiết, hộ nghèo toàn xã là 39 hộ chiếm 21,19%, hộ cận nghèo là 39 hộ chiếm 12,19%. Thu nhập bình quân đầu người 20 triệu đồng/người/năm.

Điều kiện phát triển kinh tế - văn hóa xã hội còn gặp nhiều khó khăn, đường giao thông liên thôn, ngõ xóm còn khó khăn chưa thực sự đáp ứng nhu cầu đi lại, mua bán trao đổi hàng hóa…  Tuy nhiên trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành cấp trên; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã, sự ủng hộ của bà con nhân dân trên địa bàn xã và các chính sách hỗ của nhà nước vì vậy đời sống kinh tế dần có sự chuyển biến rõ nét.

Xã Liên Sơn được thành lập vào năm 1942

Sau khi thành lập xã Liên Sơn có 03 thôn gồm: thôn Bản Lăm, thôn Thiên Cần và thôn Hợp Đường.

Người Nùng tại xã Liên Sơn vẫn sử dụng trang phục dân tộc trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt trong những ngày Lễ, Tết thì không thể thiếu.

Đời sống văn hóa tinh thần của người Nùng tại xã Liên Sơn không thể không nhắc đến những câu Sli mượt mà được đưa vào trong những câu tục ngữ hay những câu hát lượn đối đáp của nam nữ.