Đại Hội Đại Biểu Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Xã Liên Sơn Khóa VIII, Nhiệm Kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 28/03/2024, xã Liên Sơn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự Đại hội có đồng chí Ngô Thu Huyền - Ủy viên thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng;  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện tiểu đoàn 1 trung đoàn 123 - Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn; nguyên lãnh đạo đảng ủy, UBND, UB MTTQ VN xã Liên Sơn; đại diện các tổ chức đoàn thể, công an xã, lãnh đạo các trường học, các vị ủy viên Ủy ban MTTQ VN xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các đại biểu ưu tú đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã.

( Toàn cảnh các đại biểu dự Đại hội)

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận và các cấp các ngành phát động. Phát động được 54 cuộc tuyên truyền, thu hút được 2.258 lượt người tham gia; tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên phát động, triển khai đã có bước phát triển mới, hướng về khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo; xây dựng được các mô hình thực tiễn, hiệu quả. Nổi bật là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Ủng hộ Quỹ xây dựng nông thôn mới do huyện phát động được 13.450.000 đồng đã nộp cấp trên theo quy định. Việc triển khai, “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt nam (18/11 hằng năm) được tổ chức nề nếp, tạo niềm tin, gắn bó giữa Đảng với Nhân dân, tạo sự đoàn kết, gắn bó ở cộng đồng dân cư, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Thực hiện tốt phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và các chương trình an sinh xã hội. Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã đã vận động được 14.397.000 đồng; vận động các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ, tham gia phòng chống dịch Covid - 19. Ủy ban MTTQ xãphối hợp với UBND xã rà soát, đề nghị MTTQ cấp trên hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo  và tặng nhiều suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, hoạn nạn, rủi ro; các gia đình chính sách, người có công với cách mạng mỗi dịp lễ, Tết. MTTQ xã thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đã lắng nghe, tập hợp những kiến nghị và nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền giải quyết, góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

a

(Đ/c  Ngô Thu Huyền - Ủy viên thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng phát biểu)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Thu Huyền - Ủy viên thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng; đồng chí Dương Văn Phong - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBNDLiên Sơn đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền xây dựng xã Liên Sơn ngày càng giàu đẹp, phát triển.

a

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nông Văn Năm tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Liên Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau 1 buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra.