Hội Cựu chiến binh xã Liên Sơn tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII

Sáng ngày 16/04/2024 Ban chấp hành Hội cựu chiến binh  xã Liên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vi Xuân Trường, Uỷ viên Ban chấp hành Hội tỉnh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Chi Lăng. Dự Hôi nghị cấp xã đồng chí Dương Văn Phong, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã; Có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Các thành viên BCH Hội và 62 thành viên Hội CCB xã.

a

Theo kết quả báo cáo công tác lãnh đạo chỉ đạo phong trào. Hội CCB xã đã xây dựng kế hoạch, nội dung, chỉ tiêu thi đua và tổ chức phát động, ký giao ước thi đua giữa các chi hội; tham gia ký kết giao ước thi đua và đăng ký danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân với khối dân vận và các đoàn thể. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng các mô hình điểm, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để nhân ra diện rộng; tuyên truyền điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức phát động các đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước, của địa phương. Phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội CCB xã phụ trách các chi hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nắm bắt tình hình, kịp thời uốn nắn, khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua. Các chi hội luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Hằng năm và sau mỗi đợt tổ chức phát động phong trào thi đua, gắn hội nghị giao ban, sơ kết, tổng kết công tác Hội, đánh giá kết quả thực hiện phong trào, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

aa

Qua 5 năm thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác TĐKT; phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” đã tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội như:

- Tại Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 Hội CCB xã đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; cán bộ hội viên đề cao trách nhiệm, tâm huyết tích cực đóng góp xây dựng vào các văn kiện của Đảng; Hội viên CCB được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ: 02 đồng chí; là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, 01 đ/c là phó chủ tịch HĐND xã;  (trong đó) có 6 đồng chí được tín nhiệm bầu vào chi ủy thôn, (trong đó 03 đ/c là bí thư chi bộ, 02 đ/c là phó bí thư chi bộ, 01 đ/c là chi ủy viên).

- Hội CCB xã đã tiến hành Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2027, chuẩn bị chu đáo, tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch, quy trình, nguyên tắc, hướng dẫn của cấp trên, qua Đại hội đã lựa chọn được đội ngũ cán bộ Ban Chấp hành có đủ năng lực, trình độ, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về đội ngũ cán bộ: Cấp xã có (Chủ tịch: 01, Phó Chủ tịch: 01).

Trong 5 năm qua Hội đã tổ chức kết nạp được 11 hội viên mới. Tăng tổng số hội viên từ 49 hội viên năm 2019, hiện nay là 62 hội viên ; tỷ lệ thu hút vào hội đạt trên 90%.

Hằng năm các chi hội động viên cán bộ hội viên, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tham gia lao động đóng góp ngày công như: tu sửa đường thôn, như bê tông hóa đường nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi được 750 ngày công; vận động gia đình hộ hội viên hiến đất mở đường giao thông nông thôn, mở đường vào đoạn cuối thôn; tiêu biểu như Hội viên Dương Văn Dang chi hội CCB Thiên Cần hiến 2000 m2, Dương Văn Điểm chi hội Thiên Cần, hiến 1000m2, Hội viên: Vi Văn Cách chi hội Thôn Hợp Đường, hiến trên 1200m2 và nhiều gia đình hội khác...;

Vận động cán bộ, hội viên tích cực đóng góp các loại quỹ do nhà nước, Hội cấp trên và địa phương phát động; trong 5 năm qua các cấp Hội đã tham gia quyên góp ủng hộ quỹ các loại được trên 200 triệu đồng.

Phương hướng giai đoạn 2024- 2029 Hội tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 18/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết TW 4 (khóa XII) của Đảng.