Đảng Ủy Xã Liên Sơn Sơ Kết Quý I Năm 2024

Sáng ngày 03/4/2024, Đảng ủy xã Liên Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ quí II năm 2024, giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo quy định số 1434- QĐ/TU ngày 28/10/2023 của BTV Tỉnh uỷ Lạng Sơn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lô Minh Hồng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Chi Lăng; đồng chí Hoàng Văn Dũng, HUV, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đồng chí Nông Thuý Hằng, Phó chủ tịch Hội đông y huyện Chi Lăng. Dự Hôi nghị cấp xã Có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Các thành viên BCH đảng uỷ, cán bộ, công chức, trường học, trạm y tế, công an xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn.

a

Theo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo quý I, cấp ủy, chính quyền xã tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Huyện ủy phê duyệt và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các nhiệm vụ thực hiện theo giai đoạn. Kinh tế duy trì ổn định, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt gần 52,2ha, trồng rừng 9,5ha, cây ăn quả 1,2ha, đàn gia súc là 1.068 con, gia cầm là 5.620 con duy trì số lượng ổn định. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo chuyển 312 suất quà của cấp trên được xã chuyển tới các đối tượng thụ hưởng đầy đủ trong dịp Tết nguyên đán. Xã tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao tạo khí thế vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Thu ngân sách đến đầu tháng 3 được 1.805.000.000 đồng, đạt 45,83% kế hoạch huyện giao, chi ngân sách 1.224.935.950 đồng, bằng 31,1% kế hoạch huyện giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ổn định. Đảng uỷ xã đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 có được những kết quả nhất định, nhiệm vụ số 8 thực hiện tốt công tác tuyển quân đảm bảo giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao ( Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ).

( Toàn cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị, Đảng ủy xã cũng thông qua báo cáo tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh Quí I, triển khai nhiệm vụ Quí II năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát Quí I, triển khai nhiệm vụ Quí II năm 2024; Báo cáo kết quả phân công theo dõi hỗ trợ thôn và hộ gia đình năm 2024. Các đại biểu tham gia thảo luận những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, và các kiến nghị đề xuất với cấp trên.

a

( Đ/c Lô Minh Hồng,UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Chi Lăng phaát biểu)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Lô Minh Hồng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Chi Lăng đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện trong quý 1 năm 2024, các đồng chí lãnh đạo đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy xã và kết quả thực hiện, chỉ ra các mặc tồn tại, hạn chế và chỉ đạo Đảng ủy xã Liên Sơn tập trung khắc phục trong thời gian từ nay đến cuối năm.